CÁC THUẬT NGỮ BĐS THƯỜNG GẶP NHẤT NĂM 2020

CÁC THUẬT NGỮ BĐS THƯỜNG GẶP NHẤT NĂM 2020

Trước khi tìm hiểu để mua đất đầu tư, xây dựng nhà ở, cho thuê,… chắc sẽ không ít người thắc mắc về 1 số thuật ngữ BĐS, cũng có thể đã nghe rất nhiều về những từ này nhưng chưa hiểu rõ hết ý nghĩa. Qua bài viết này hãy cùng Cty Golden Alpha tìm hiểu những cụm từ hay gặp nhất trong BĐS để giải đáp được phần nào các thắc mắc của các bạn nhé.

Để dễ hiểu nhất, Cty BĐS Golden Alpha sẽ giả sử như sau nhé: Bạn có “tiền nhàn rỗi” và đang muốn mua đất để xây dựng nhà ở, xây văn phòng cho thuê thì bạn sẽ thường xuyên gặp cụm từ  Đất thổ cư, Đất nông nghiệp

Vậy Thuật ngữ BĐS Đất thổ cư là gì? Theo những gì Golden Alpha tìm hiểu và tổng hợp được thì Đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp là loại đất được cấp phép ở, xây dựng nhà cửa, các công trình xã hội. Đất lên thổ cư là loại đất từ đất nông nghiệp canh tác lên thổ cư cho phép người sở hữu xây dựng nhà ở, các công trình xã hội,…

Còn Thuật ngữ BĐS Đất nông nghiệp là loại đất chỉ được phép sử dụng vào mục đích sản xuất, làm nông nghiệp như trồng cây hoa màu, nuôi trồng thủy sản, lương thực thực phẩm,..

thuật ngữ BĐS

Do đó Golden Alpha khuyên bạn khi mua đất sử dụng, bạn phải tìm hiểu rõ khu đất này là loại đất gì để tùy mục đích sử dụng của bản thân mà bạn cân nhắc trước khi mua.

Tiếp tục hành trình, sau khi mua được đất thổ cư xong, bạn tiến hành cho thiết kế, xây dựng nhà/văn phòng. Bạn lại tiếp tục gặp những thuật ngữ BĐS như Diện tích xây dựng và Diện tích sử dụng.

 Diện tích xây dựng là gì?

Diện tích xây dựng là phần diện tích tính từ 2 mép tường từ mép bên này sang mép bên kia của mảnh đất. Để tính toán việc xây dựng đúng chuẩn nhất, thì cần đánh dấu chính xác 2 mép tường bạn nhé.

Còn Diện tích sử dụng là gì?

Diện tích sử dụng là phần diện tích còn lại sau khi gia công công trình nhà ở/văn phòng. Bao gồm cả phần diện tích các phòng chính như phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách,… cả phần diện tích dưới cầu thang được bố trí trong nhà được tính là phần diện tích ở và diện tích phần phụ là tổng diện tích các công trình phụ như nhà kho, ban công, giếng trời, lối đi, toilet,…

Bạn có thể sẽ gặp từ Thuật ngữ BĐS như Đất sổ đỏ 50 năm, vậy từ này nghĩa là gì?

Theo điều 126 Luật Đất đai 2013, ta có thể hiểu như sau: Đất sổ đỏ 50 năm gồm những khu đất được sử dụng vào mục đích kinh tế sẽ được cấp sổ đỏ 50 năm. Còn đất dùng để ở, sử dụng với mục đích phi kinh tế sẽ được cấp sổ đỏ lâu dài.

Tìm hiểu thêm về Sổ đỏ, Sổ hồng chung, Sổ hồng riêng. Tại đây

Nhưng trước khi xây dựng nhà ở, bạn nên tìm hiểu trước từ Lộ giới. Vậy Lộ giới là gì? Nó có quy hoạch hay không? Đặc biệt là ở những tỉnh thành lớn, có nhiều gia đình không tìm hiểu trước về lộ giới hẻm, chỉ giới xây dựng mà phải mất oan mấy mét đất.

Theo Golden Alpha tìm hiểu Lộ giới hay còn gọi là Chỉ giới đường đỏ là cụm từ mà các cơ quan nhà nước dùng để chỉ ranh giới quy hoạch mở đường hoặc mở hẻm.

thuật ngữ BĐS

Lộ giới là điểm cuối chiều rộng của con đường tính từ tim đường sang 2 bên. Thường  người ta cắm các cọc lộ giới 2 bên đường để cảnh báo người dân không được xây dựng các công trình kiên cố trong phạm vi của các mốc lộ giới.

Chỉ giới xây dựng là đường giới hạn cho phép xây dựng nhà, công trình. Chỉ giới xây dựng có thể trùng với chỉ giới đường đỏ, nếu công trình được phép xây dựng  sát chỉ giới đường đỏ (ranh giới lô đất). Hoặc lùi vào so với đường đỏ nếu công trình phải xây lùi vào so với chỉ giới đường đỏ (do yêu cầu của quy hoạch).

 

Đến lúc thiết kế xây dựng hoặc mua những tài sản có sẵn gắn liền với đất bạn đang mua, các bạn lại “va” vào các thuật ngữ BĐS thường gặp nhất như căn hộ, shophouse,…

Vậy căn hộ là gì? Căn hộ hay chung cư là 2 từ đồng nghĩa để mô tả về 1 sản phẩm của BĐS, đây là 1 toàn nhà cao tầng, mỗi tầng có một số lượng căn hộ nhất định và mỗi căn được tính là 1 đơn vị ở.

Shophouse, Shophouse nghe tên thôi chúng ta cũng hiểu được phần nào tác dụng của không gian này. Shophouse được hiểu là nhà phố thương mại. Shophouse thường được gắn liền với các khu chung cư, dùng chủ yếu vào mục đích thương mại, dịch vụ.

 

thuật ngữ BĐS

Theo Cty Golden Alpha đánh giá, Thông thường Shophouse thường được các chủ đầu tư cho thuê, nhằm mang lại tỷ suất sinh lời cao, ít rủi ro hơn. Trong nhiều năm trở lại đây, các dự án Shophouse được phổ biến hơn và ngày càng phát triển, đi kèm các dự án sinh lời cao.

Xem thêm: Dự án đất nền tiềm năng sinh lời cao Dự án Thuận An Central Point, đất thổ cư, có sổ hồng riêng từng nền. Tại đây

✅ Đất thổ cư là gì?
Đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp là loại đất được cấp phép ở, xây dựng nhà cửa, các công trình xã hội
✅ Lô giới là gì?
Lộ giới là điểm cuối chiều rộng của con đường tính từ tim đường sang 2 bên. Thường người ta cắm các cọc lộ giới 2 bên đường để cảnh báo người dân không được xây dựng các công trình kiên cố trong phạm vi của các mốc lộ giới.
✅ Đất mặt tiền Thuận An Central Point lộ giới bao nhiêu?
Mặt tiền đường DT 743, Ngang dự án là tuyến đường song hành DT 743 (KV-10), Mặt tiền đường PKV09 rộng 17m, Gần ngay Vincom Dĩ An Bình Dương, Đối diện Thuận An Central Point là chợ, Đường vào dự án thông thoáng, Hạ tầng hoàn thiện 100%, Pháp lý rõ ràng, đã có sổ hồng riêng, Hỗ trợ góp từ phía ngân hàng VIB..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.170.170

Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá

%d bloggers like this: