Thông tin chi tiết về quy hoạch 1/500 mới nhất năm 2020

Thông tin chi tiết về quy hoạch 1/500 mới nhất năm 2020

Hits: 0

“Quy hoạch 1/500 hay quyết định 1/500 cụ thể là gì ? những dự án nào được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất sau bài các thuật ngữ BĐS 2020. Nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hiểu rõ vai trò cũng như ý nghĩa của quy hoạch này. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn nữa về các quyết định này qua bài viết dưới đây.

1. Quy hoạch 1/500 là gì?

Quy hoạch tỷ lệ 1/500 là triển khai cụ thể hóa các hạng mục công trình theo như bản đồ tỷ lệ 1/2000. Thể hiện chi tiết về bố trí cụ thể tất cả các công trình trên đất. Cho ta thấy rõ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chi tiết bố trí đến từng ranh giới lô đất.

Thường quy hoạch 1/500 được gắn liền với các chủ thể nhất định như: dự án khu dân cư, nhà máy, khu công nghiệp,… Nó cũng là cơ sở để cơ quan thẩm quyền thực hiện cấp phép cho dự án.

Quy hoạch 1/500 là gì

2. Quy định về quy hoạch tỷ lệ 1/500

Để được phê duyệt quyết định 1/500 các dự án cần chấp hành đúng quy định tại Điều 7, Điều 15, Điều 23 của Nghị định số 08/2005/NĐ-CP. Quyết định 1/500 thường được cấp cho đất thổ cư. Có nghĩa là cho phép người sử dụng toàn quyền xây dựng nhà ở trên mảnh đất này.

Quy hoạch tỷ lệ 1/ 500 gắn liền với những quy định bắt buộc như sau:

  • Quy hoạch 1/500 phải được gắn liền cụ thể với một dự án đầu tư. Đây chính là cơ sở cho các dự án xây dựng, đầu tư. Cũng như để được cấp giấy phép xây dựng cho dự án về sau này.
  • Một số các chỉ tiêu xây dựng chi tiết mà quy hoạch tỷ lệ 1/500 bắt buộc phải thể hiện đó là:  Cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cơ sở hạ tầng xã hội, công trình hạ tầng, tổ chức không gian kiến trúc, thiết kế/kiến trúc chi tiết,…
  • Ngài ra với quy hoạch 1/500, còn có thể xác định mối quan hệ giữa các công trình quy hoạch và các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như: tường rào, cổng vào, đường đi…

3. Cơ quan nào có thẩm quyền phê duyệt ?

Việc phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 được thực hiện bởi các cơ quản chức năng có thẩm quyền. Để đảm bảo tính minh bạch rõ ràng của dự án.

Theo quy định, các cơ quan sau đây có đủ quyền phê duyệt quyết định 1/500:

  • Bộ xây dựng: phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 đối với các dự án thuộc thẩm quyền cấp phép của Thủ tướng Chính phủ.
  • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh: phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 cho các dự án thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND cấp tỉnh.
  • Ủy ban nhân dân cấp Huyện: phê duyệt đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 đối với dự án xây dựng nông thôn.

4. Tại sao nên mua dự án có quy hoạch 1/500? 

Sau hàng loạt dự án “ma” lừa đảo người mua được phanh phui. Khiến cho rất nhiều nhà đầu tư đất phải “tiền mất tật mang”. Vậy nên, vấn đề pháp lý là vấn đề được quan tâm nhất khi mua đất.

Những dự án có quyết định 1/500, sẽ đảm bảo tính minh bạch của dự án hơn. Tránh được tình trạng nhà đầu tư bị các môi giới lừa đảo về những thông tin của dự  án. Đồng thời dựa vào quy hoạch tỷ lệ 1/500 các cơ quan có thẩm quyền căn cứ để ra sổ hồng cho dự án. Quý khách hàng nên mua các dự án được chủ đầu tư đưa ra phê duyệt chi tiết 1/500 có dấu mộc đỏ. Hoặc đối với các dự án có quy mô lớn quý khách có thể lên website sở xây dựng để đối chiếu.

Khi mà trên thị trường hiện nay có quá nhiều công ty BĐS hoạt động. Thì việc tìm cho mình một công ty bđs uy tín để là điều cực kỳ quan trọng. Quý khách hàng có thể tham khảo danh sách các chủ đầu tư uy tín tại đây. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp số hotline: 0931.170.170 để được tư vấn nhanh nhất.

Quy hoạch 1/500 của Dự án KDC Phú Hòa Đông Center

5. Nên mua dự án 1/500 nào hiện nay?

Dưới đây là dự án đã có quyết định 1/500, được phân phối bởi chủ đầu tư Golden Alpha uy tín. Quý khách có thể tham khảo:

 Dự án KDC Phú Hòa Đông Center – dự án đất nền thành phố giá rẻ đáng đầu tư nhất 2020. Dự án tọa lạc ngay trên mặt tiền đường Lý Thị Chừng, gần với quốc lộ 15 Củ Chi. Nằm ngay tại trung tâm đô thị sầm uất, nhộn nhịp bậc nhất của Củ Chi. Nơi đây cũng chính  là cầu nối giao thông huyết mạch kết nối từ TPHCM di chuyển đến Tây Ninh và Campuchia. Sở hữu pháp lý minh bạch rõ ràng, đã có quyết định quy hoạch tỷ lệ 1/500, sổ hồng riêng từng nền, đất thổ cư 100%.

Hiện KDC Phú Hòa Đông Center đang mở bán giai đoạn đầu với mức giá cực kỳ ưu đãi chỉ từ 490 triệu/ nền. Đây là một dự án được đánh giá rất cao bởi nhiều nhà đầu tư đất nền lâu năm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa đất ở đâu để đầu tư. Thì KDC Phú Hòa Đông Center là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. 

Trên đây  là những thông tin về quy hoạch 1/500 và các vấn đề mà khách hàng thường hay thắc mắc xung quanh quy hoạch này. Đồng thời cũng mang đến cho quý khách hàng một dự án đang thu hút rất nhiều sự chú ý hiện nay. Quý khách có thẻ tham khảo và đưa ra sự lựa chọn đầu tư sáng suốt nhất. 

❤️Quy hoạnH tỷ lệ 1/500 là gì?❤️
Quy hoạch tỷ lệ 1/500 là triển khai cụ thể hóa các hạng mục công trình theo như bản đồ tỷ lệ 1/2000. Thể hiện chi tiết về bố trí cụ thể tất cả các công trình trên đất. Cho ta thấy rõ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chi tiết bố trí đến từng ranh giới lô đất.
❤️ Tại sao nên mua đất đã có quyết định 1/500?❤️
Những dự án có quyết định 1/500, sẽ đảm bảo tính minh bạch của dự án hơn. Tránh được tình trạng nhà đầu tư bị các môi giới lừa đảo về những thông tin của dự án. Đồng thời dựa vào quy hoạch tỷ lệ 1/500 các cơ quan có thẩm quyền căn cứ để ra sổ hồng cho dự án.
❤️ Dự án nào đã có quy hoạch 1/500 tốt nhất hiện nay?❤️
Dự án KDC Phú Hòa Đông Center hiện đang là dự án đất thành phố đáng đầu tư nhất hiện nay. Với pháp lý minh bạch rõ ràng, đất 100% thổ cư. Đồng thời mức giá cũng vô cùng ưu đãi chỉ từ 490tr/nền Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.170.170

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG GIÁ

Bảng giá sẽ được gửi đến cho bạn sớm nhất. Xin cảm ơn!

Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá

Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá

[contact-form-7 404 "Not Found"]

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá

Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá

Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá

%d bloggers like this: