✅ GOLDEN ALPHA TỔNG HỢP NHỮNG TIN TỨC NỔI BẬT NHỮNG THÁNG ĐẦU 2020 VÀ PHÂN TÍCH XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI GIAN TỚI | GOLDEN ALPHA

GOLDEN ALPHA TỔNG HỢP NHỮNG TIN TỨC NỔI BẬT NHỮNG THÁNG ĐẦU 2020 VÀ PHÂN TÍCH XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI GIAN TỚI

Hãy Cùng Golden Alpha tổng hợp lại tất cả các tin tức nổi bật trong tháng những tháng đầu năm 2020 vừa qua và phân tích về xu hướng đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư trong thời gian tới

1. Bình Dương thêm 2 thành phố sát TP.HCM: Dĩ An, Thuận An

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vừa thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội ký nghị quyết về việc thành lập thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-2-2020.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính Phủ, HĐND, UBND tỉnh Bình Dương và các cơ quan, tổ chức liên quan có trách nhiệm thi hành nghị quyết, đảm bảo sắp xếp ổn định bộ máy các cơ quan, ổn định đời sống của nhân dân địa phương và phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh trên địa bàn.

Thành phố Dĩ An được thành lập trên cơ sở toàn bộ 60,1km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn 403.000 người của thị xã Dĩ An. Đây là thành phố có vị trí “vàng” của Bình Dương khi tiếp giáp TP.HCM và Đồng Nai, có nhiều công trình kết nối vùng đi qua như xa lộ Hà Nội, cầu Đồng Nai, bến xe Miền Đông mới, khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM…

Do tính chất giao thoa với TP.HCM và Đồng Nai nên thành phố Dĩ An của tỉnh Bình Dương có nhiều đặc điểm tiệm cận với khu vực lân cận. Nhiều người làm việc tại TP.HCM chọn Dĩ An để mua nhà, giá đất tại nhiều vị trí thuộc Dĩ An cao gần tương đương các quận, huyện ngoại thành của TP.HCM.

Thành phố Thuận An được thành lập trên cơ sở toàn bộ 83,71km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn 508.000 người của thị xã Thuận An. Đây là thành phố có nhiều khu công nghiệp lớn như Việt Nam – Singapore (VSIP 1), Việt Hương, có tuyến quốc lộ 13 huyết mạch đi qua…và hiện có đóng góp ngân sách thuộc “top đầu” của tỉnh Bình Dương.

Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng quyết định thành lập 4 phường Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa thuộc thị xã Tân Uyên.

Như vậy, kể từ 1-2-2020, Bình Dương sẽ có tới 3 thành phố gồm: thành phố Thủ Dầu Một (đã lên thành phố từ năm 2012), thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đặt mục tiêu toàn tỉnh sẽ đạt chuẩn đô thị loại 1 trong vài năm sắp tới

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ VÀO KHU VỰC PHÍA BẮC TP HCM (BÌNH DƯƠNG)
Hiện nay Bình Dương vẫn là tâm điểm của các nhà đầu tư khi mà cơ hội tiềm năng phát triển của tỉnh này ngày càng tăng cao. Bình Dương luôn nằm trong TOP đầu thu hút vốn đầu tư FDI của cả nước và đang phấn đấu để trở thành phố thông minh. Bất động sản tại khu vực này cũng rất tiềm năng khi mà Thuận An và Dĩ An vừa lên Thành Phố trong năm 2020, các nhà đầu tư bất động sản đổ về đây rất nhiều. Đặc biệt TP.THUẬN AN môt trong những Thành phố có vị trí rất quan trọng giáp với TP.HCM, Đồng Nai, Thủ Dầu Một, Tân Uyên có các tuyến đường quan trọng như QL 13, DT743, Mỹ Phước Tân Vạn. Các dự án mở rộng đường DT743, Mỹ Phước -Tân Vạn, QL 13 và dự án xây dựng cầu vượt ngã tư 550, Cầu vượt vòng xoay AN PHÚ. Đây được coi là những cơ hội “Vàng” để các khách hàng nắm bắt đầu tư nhưng cũng phải thật lưu ý bởi cũng có những dự án chưa có sổ và pháp lý không được rõ ràng

Dự án sắp mở bán tại Thuận An Bình Dương: https://goldenalpha.com.vn/du-an-thuan-an-central-point/

2.Thủ tướng yêu cầu sớm giải phóng mặt bằng xây sân bay Long Thành

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi UBND tỉnh Đồng Nai về việc triển khai thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện sớm công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và giải ngân số vốn 23.000 tỷ đồng theo đúng quy định của pháp luật

PHÂN TÍCH XU HƯỚNG ĐẦU TƯ TẠI KHU VỰC LONG THÀNH

Từ khi có dự án sân bay Long Thanh thì ở khu vực này mọc lên rất nhiều dự án, tuy dự án Sân Bay Long Thành mới trong giai đoạn giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 nhưng giá đất tại đây đã tăng lên chóng mặt Được biết giá đất tại đây tăng cao như vậy bởi các dự án công ty bất động sản nhãy vào và thổi phồng giá.

Hiện tại giá đã dao động từ 30 – 40m2 có nơi giá đất lên đến 45tr/m2, có nơi dự án chưa ra sổ và pháp lý chưa rõ ràng nhưng cũng được rao bán rầm rộ. Do vậy khách hàng nếu muốn đầu tư ở khu vực này thì cần phải cẩn thận tìm hiểu pháp lý. Theo nhận định thì khách hàng đầu tư ở đây thì phải đầu tư lâu dài thì mới có lời.

3. Cầu Cần Giờ sẽ khởi công năm 2022

Cầu nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP HCM khởi công vào năm 2022, kinh phí xây dựng hơn 5.300 tỷ đồng, hoàn thành sau 3 năm.

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải thông tin về tiến độ dự án cầu Cần Giờ tại buổi tiếp xúc cử tri Cần Giờ của Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM (tổ đại biểu số 2), chiều 22/6.

Dự án sẽ được đấu thầu, khởi công năm 2022 và hoàn thành cuối năm 2025. Để dự án đúng tiến độ, ông An mong người dân có sự đồng thuận với chính quyền trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Nằm trên tuyến đường 7,4 km, cầu Cần Giờ có thiết kế dây văng mang hình ảnh cây đước, dài 3,4 km với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m, sẽ thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm và khu vực lân cận. Từ đây hình thành tuyến giao thông trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam thành phố.

PHÂN TÍCH XU HƯỚNG ĐẦU TƯ TẠI KHU VỰC PHÍA TÂY

Về xu hướng đầu tư bất động sản tại khu vực phía Tây thì hiện nay có rất nhiều dự án được phân lô mở bán  nhưng đa số thì đều chưa ra được sổ. Khách hàng đầu tư thì phải chờ một thời gian dài để chủ đầu tư và cơ quan chính quyền cấp phép ra sổ. Thường thì giá ở khu vực tại đây thì thấp hơn những khu vực khác dao động từ 20 đến 30TR/m2.

4. Bến xe Miền Đông mới hoạt động giữa tháng 8

Sáng 19/6, Sở Giao thông Vận Tải (GTVT) TP.HCM cho hay UBND TP.HCM chưa quyết định ngày cụ thể khai trương bến xe này, nhưng cơ quan này cho hay có thể giữa tháng 8 bến xe này đi vào hoạt động.

Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn – TNHH MTV (Samco) – chủ đầu tư trước đó cho biết dự án Bến xe Miền Đông mới (giai đoạn 1) đã đủ điều kiện cơ sở vật chất phục vụ vận tải hành khách và có thể đưa vào hoạt động từ cuối tháng 4.

Tuy nhiên, dự án gặp vướng mắc thủ tục pháp lý như hợp đồng thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, ảnh hưởng dịch Covid-19,… dẫn đến tiến độ đưa bến xe vào hoạt động phải chuyển sang tháng 8.

Sở GTVT yêu cầu Samco chủ động phối hợp Hội đồng Thẩm định giá TP.HCM, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài chính và các ban ngành liên quan thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định, chủ động chuẩn bị mọi điều kiện để đưa Bến xe Miền Đông mới vào khai thác đồng bộ, hiệu quả.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án Bến xe Miền Đông mới hoàn thành từ 3 năm trước, song việc triển khai đầu tư xây dựng gặp nhiều vướng mắc, chậm tiến độ.

Đây là dự án bến xe lớn nhất nước, kỳ vọng giảm tải áp lực giao thông khu trung tâm TP.HCM, đặc biệt là tại Bến xe Miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh).

Bến xe Miền Đông mới (phường Long Bình, quận 9 và một phần thị xã Dĩ An, Bình Dương) được khởi công vào tháng 4/2017, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng. Công trình này được ngành giao thông đưa vào danh mục dự án trọng điểm trên địa bàn TP.HCM.

PHÂN TÍCH XU HƯỚNG ĐẦU TƯ VÀO KHU PHÍA ĐÔNG QUẬN 9

Thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn nói chung và nhà đất Quận 9 nói riêng đang là khu vực đón nhận làn sóng đầu tư rất mạnh mẽ. Đó là câu chuyện của những năm trước khi cơn sốt giá đất tại đây tăng lên liên tục, hiện tại thì giá đất tại đây đã đạt đỉnh điểm là 80 – 90tr/m2, vài chổ giá có thể lên đến 180tr/m2 nhưng vẫn trong tình trạng thiếu nguồn cung. Trên thị trường hiện nay vẫn có các công ty rao bán đất quận 9 với giá 20tr/m2 nhưng những dự án này đa số là chưa ra sổ và pháp lý không được rõ ràng cho nên khách hàng đầu tư tại đây nên cận trọng khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.170.170

Đăng kí để nhận ngay bảng báo giá

%d bloggers like this: